danh mục sản phẩm

Bo mạch chủ Intel 600-series từ ASRock bị rò rỉ: Z690, H670, B660 & H610

445 lượt xem

Danh pháp 600-series

Z690 sẽ là chipset cao cấp hàng đầu của Alder Lake cung cấp không gian ép xung vô song và hiệu suất vượt trội. Sau đó, có nền tảng B660 thấp hơn một chút so với nền tảng cũ, nhưng vẫn cung cấp nhiều tính năng và đủ thực tế cho hầu hết người dùng. Cùng với B660, H670 là một chipset khác tập trung vào tầm trung sẽ khao khát túi tiền theo định hướng giá trị. Cuối cùng, chúng ta có H610, là chipset ngân sách cấp thấp từ dòng 600.

Nếu chúng ta so sánh điều này với các sản phẩm của AMD, thì việc so sánh khá đơn giản. Z690 tương tự như X570B660 giống với B450H670 có vẻ như B550, và H610 có thể được coi là của Intel A320. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về hệ thống phân cấp của các chipset này. Nói như vậy, đây chỉ là suy đoán được tính toán của cá nhân tôi, nó có thể sai nhưng, về mặt logic, sự tương đồng này thực sự có ý nghĩa dựa trên thông tin chúng tôi có vào lúc này.

ASRock Steel Legend

Bây giờ, đến với danh sách thực tế, ASRock sẽ phát hành các bo mạch chủ 600-series thuộc tất cả các phân khúc bo mạch chủ hiện có của mình, nhưng chúng tôi chưa có thông tin chi tiết về tất cả chúng. Bắt đầu với Thép Truyền thuyết, sẽ có hai Z590 Thép Truyền thuyết các biến thể, cả hai sẽ giống hệt nhau ngoại trừ một biến thể sẽ đi kèm với Wi-Fi 6E còn cái kia thì không. Không có biến thể mATX nào của Huyền thoại thép cho Chipset Z690. Tương tự, sẽ chỉ có một H670 Huyền thoại thép và nó sẽ có kiểu dáng ATX. Tuy nhiên, B660 Thép Truyền thuyết sẽ có hai biến thể—ATX và mATX—Có thể sẽ giống nhau ngoài sự khác biệt về hệ số hình thức của chúng.

Trò chơi Phantom

Chuyển sang ma Chơi game, chúng ta hãy nói rằng sẽ có rất nhiều trong số đó. Sẽ có một ma Tốc độ chơi game Z690 (ATX) cùng với một ma Chơi game lộn với sóng dữ Z690 cũng. Sau đó, chúng tôi có ba ma Chơi game 4 mô hình, một với Wifi, một trong những thể thao mATX yếu tố hình thức và yếu tố cuối cùng sẽ là biến thể ATX không dây tiêu chuẩn. Cuối cùng, một bo mạch chủ ITX Phantom Gaming Z690 cũng sẽ được phát hành. Ngược lại, chỉ có một H670 ma Chơi game lộn với sóng dữ bảng, không B660 hoặc H610.

ASRock PRO

Sau đó, có CHUYÊN NGHIỆP sê-ri tập trung vào bo mạch chủ cấp thấp, do đó có ba Z690 bo mạch chủ trong phân khúc này có vẻ giống hệt nhau. Tuy nhiên, một trong số đó có biệt danh “D5”Ở cuối tên của nó có khả năng gợi ý DDR5 ủng hộ nhưng hãy coi đó là hạt muối nặng nhất. Cũng có một H670M Pro4 mô hình nhưng không có gì cho H610 chipset. Điều đó đang được nói, có rất nhiều mô hình Pro dựa trên B660 chipset.

Nếu bạn xem kỹ danh sách (đính kèm ở đầu và cuối), về mặt kỹ thuật chỉ có hai bảng B660, B660 Pro4 và B660 Pro RS nhưng cả hai đều có ba biến thể khác nhau. B660 Pro4 có dạng tiêu chuẩn, dạng mATX và một biến thể mATX khác nhưng có Wi-Fi AC. Ngoài ra, B660 Pro RS tuân theo cùng một mô hình chính xác là có một tiêu chuẩn, một mATX và một mATX với Wi-Fi dưới tên của nó.

Tình hình ITX

Cuối cùng, mỗi chipset cũng sẽ có ít nhất một bo mạch chủ ITX. Vì Z690, nó sẽ nằm dưới ma Chơi game tiểu mục và hội đồng quản trị sẽ hỗ trợ Thunderbolt 4, nhưng vẫn chưa có xác nhận cho ba chipset còn lại. Bo mạch ITX siêu cao cấp được làm mát bằng nước cũng có thể sắp ra mắt, có lẽ thuộc danh mục bo mạch chủ hàng đầu của ASRock như Aqua nhưng, một lần nữa, chỉ có thời gian mới trả lời được, mặc dù không phải là vô lý khi tin như vậy.

Dòng Bargain Bin

Cuối cùng, thậm chí sẽ còn rẻ hơn H-series và C-series ván là đáy thùng. Chúng cung cấp ít hoặc không có tiềm năng ép xung và thậm chí sẽ thiếu các tính năng cơ bản như đèn LED gỡ lỗi, v.v. Bạn có thể xem chi tiết cả hai chuỗi trong biểu đồ đính kèm ở cuối. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn thực sự cần biết là có ba Z690 và một mATX B660 bảng dưới C-series. Hơn nữa, có ba H610 và một mATX B660 một phần của Dòng H.

NZXT

Như bạn có thể thấy trong bảng bên dưới đoạn tiếp theo, có hai bo mạch chủ NZXT cũng được liệt kê. Đối với những người thắc mắc, ASRock là OEM cho bo mạch NZXT, có nghĩa là ASRock sản xuất chúng cho NZXT. Chúng tôi không có nhiều thông tin ở đây ngoài thực tế là sẽ có hai mô hình – N7 và N9. Cả hai bảng này sẽ dựa trên Z690 chipset và chúng phù hợp với cách đặt tên hiện tại của NZXT cho các bo mạch chủ hiện có của nó.

Tên còn thiếu

Trước khi đăng ký, tôi phải đề cập rằng cấp trên của ASRock về bo mạch chủ, chẳng hạn như Công thức OCTai Chi, và Aqua không được giới thiệu ở đây vì thông tin về những thứ đó vẫn chưa được tiết lộ. Videocardz không thể có được thông tin chi tiết liên quan đến chúng, điều này cho thấy rằng chúng sẽ ra mắt muộn hơn sau khi hầu hết các bảng trong danh sách này đã ra mắt. Nói về sự ra mắt, chỉ có chipset Z690 sẽ ra mắt vào cuối năm nay trong khi tất cả các chipset khác đều được lên kế hoạch phát hành vào năm sau.

Screenshot 476 1 Bo mạch chủ Intel 600-series từ ASRock bị rò rỉ: Z690, H670, B660 & H610
Đính chính: Z690 Pro4 bị đề cập sai trong cột B660 VÀ B660 Pro4 được đề cập sai trong cột H610 – Nguồn: Videocardz
kết nối với chúng tôi