danh mục sản phẩm

Đánh giá ổ SSD Western Digital Black SN750: Lựa chọn đáng cân nhắc cho game thủ

1107 lượt xem

Western Digital Black SN750 là chiếc ổ SSD hướng đến những game thủ hay Streamer muốn có một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những bộ PC cao cấp.

 

Western Digital Black SN750 là chiếc ổ SSD hướng đến những game thủ hay Streamer muốn có một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những bộ PC cao cấp.

Với sự tăng trưởng như vũ bão của làng công nghệ PC nói chung và làng game nói riêng, đồ hoạ game hiện nay đã có những bước tiến vượt bậc, điều này dẫn đến game ngày càng nặng cả về chất lượng lẫn dung lượng. Biết được điều đó, Western Digital cho ra mắt ổ NVMe SSD Black SN750 không chỉ với hiệu năng cao mà còn có khả năng lưu trữ lớn, giúp game thủ truy xuất game nhanh cũng như lưu trữ được nhiều game trên PC của mình hơn.

Với lựa chọn đa dạng từ dung lượng 250GB đến 2TB cũng như 2 phiên bản tản nhiệt và không tản nhiệt, WD-Black SN750 sẽ là một cái tên đáng cân nhắc cho người dùng thời điểm này.


Bản 2TB sẽ có hiệu năng đọc thấp hơn bản 1TB

Đánh giá tổng quan bên ngoài

Hộp của WD-Black SN750 được thiết kế với 1 màu đen khá bắt mắt và cao cấp trùng màu với sản phẩm phía trong. Phiên bản mà GameTV trên tay có dung lượng 1TB cùng tốc độ đọc cực kì ấn tượng: 3470MB/s.

WD-Black SN750 sử dụng chuẩn giao tiếp NVMe với công nghệ chip nhớ 3D NAND. Western Digital cũng tỏ ra rất quan tâm đến người dùng khi bảo hành lên đến 5 năm cho mỗi sản phẩm bán ra.

Chiếc ổ cứng Black SN750 có kích thước tiêu chuẩn M.2 hiện nay (80x22mm). Đây cung là tiêu chuẩn rất thông dụng trên các bo mạch chủ hiện tại. Sản phẩm của chúng ta có màu đen với khá nhiều thông tin được nhà phát triển đưa lên đó.

Thông số kỹ thuật

Phiên bản 1TB mà GameTV được trên tay sẽ có hiệu năng cao nhất, trong khi đó bản 2TB hiệu năng sẽ thấp đi đôi chút nhằm đảm bảo độ ổn định do dung lượng lớn.

Với tốc độ đọc và ghi dữ liệu ngẫu nhiên lần lượt là 515.000 IOPs và 560.000 IOPs, Tera Byte Written (TBW – số Tera byte đã được ghi) là 600, WD-Black SN750 chắc chắn đáp ứng tốt mọi nhu cầu cho game thủ như đa nhiệm, lưu trữ dữ liệu lớn, truy xuất khi chơi game, live stream, render video chất lượng cao 2K, 4K,...

Ngoài ra, Western Digital cũng trang bị thêm cho Black SN750 tính năng "thời thượng" Gaming Mode vào phần mềm WD Black-exclusive SSD Dashboard, cho phép người dùng có thể linh hoạt thay đổi hiệu năng từ thấp cho đến phát huy hết 100% hiệu năng của sản phẩm.


Điểm Benchmark của Black SN750 khi đọc ghi 4K là rất ấn tượng

Tổng kết

Ưu điểm

- Thiết kế đẹp
- Hiệu năng tốt
- Phần mềm theo dõi tiện dụng
- Nhiều lựa chọn về dung lượng và tản nhiệt

Nhược điểm

- Giá thành cao hơn đôi chút với một số đối thủ cùng phân khúc

kết nối với chúng tôi