danh mục sản phẩm

Fortigate IPS: Giải pháp chống và ngăn ngừa xâm nhập

98 lượt xem

Fortigate IPS là gì?

FortiGate IPS là sản phẩm thuộc họ nhà Fortinet (hãng bảo mật duy nhất đạt được 8 chứng nhận của ICSA Lab và chứng chỉ ISO 9001 vào năm 2009 bên cạnh những chứng chỉ khác). Sản phẩm là thiết bị bảo mật an ninh mạng theo một con đường tiến hóa khác với IPS truyền thống, đổi mới theo những cách mà các sản phẩm IPS độc lập khác không làm được.

Bạn có biết mất an toàn thông tin: 95% sự cố do lỗi ở người dùng?

Theo thống kê của Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông, 95% các sự cố về an toàn bảo mật thông tin bắt nguồn từ lỗi chủ quan của chính người sử dụng. Gần đây nhất là sự cố lộ mật khẩu của hơn 1,4 tỷ tài khoản sử dụng thư điện tử trên thế giới. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã phân tích và phát hiện khoảng 438.000 tài khoản sử dụng thư điện tử tại Việt Nam bị lộ mật khẩu, trong đó có khoảng 930 tài khoản có đuôi “gov.vn”.

FortiGate IPS

FortiGate IPS – Hệ thống phát hiện mã độc thế hệ mới nhất

Việc mất an toàn thông tin cũng như nguy cơ nhiễm Virus ở Việt Nam nguyên nhân chủ yếu là do sự cố ở người tiêu dùng (chiếm tới 95%). Thiết bị của một nhân viên trong tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp vô tình bị nhiễm virus. Do không biết máy tính bị nhiễm Virus, không diệt trừ Virus mà nhân viên đó tiếp tục gửi, chia sẻ Virus đến bạn bè, người quen trên mạng.
Do đó, ngoài việc các cơ quan tổ chức cần xây dựng hệ thống phòng chống Virus và thường xuyên tiến hành rà quét Virus, người dùng máy tính cũng cần được training, có nhận thức và kỹ năng xử lý Virus. Bên cạnh đó, để tự bảo vệ chính mình các doanh nghiệp (dù nhỏ) cũng nên tập trung vào các vấn đề bảo mật an ninh quan trọng đối với mỗi công ty cụ thể, quan trọng trong lĩnh vực hoạt động của mình; và chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật có thể mở rộng bảo mật khi quy mô của công ty phát triển hơn sau này.
Hệ thống phát hiện mã độc FortiGate IPS được chúng tôi gợi ý trong bài viết này chính là sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ứng dụng bảo mật thông tin doanh nghiệp này được ra đời bởi Công ty Fortinet FortiGate tại Mỹ.
Được biết, Fortinet là hãng tiên phong toàn cầu về các giải pháp an ninh mạng với hiệu năng cao và được công nhận là Công ty hàng đầu trong đánh giá của Gartner Magic Quadrant vào năm 2017 về mảng tường lửa dành cho mạng doanh nghiệp.

Hệ thống phát hiện mã độc FortiGate IPS là gì?

Hệ thống ngăn ngừa xâm nhập – IPS (Intrusion Prevention Systems) chính là hệ thống theo dõi để ngăn ngừa kịp thời các hoạt động xâm nhập không mong muốn.
Chức năng chủ yếu của hệ thống IPS là xác định các hoạt động nguy hiểm, nguy hại lưu giữ các thông tin này. Sau đó IPS kết hợp với Firewall (tường lửa) để dừng lại ngay các hoạt động này, và cuối cùng đưa ra các báo cáo chi tiết về các hoạt động xâm nhập trái phép trên.
Hệ thống IPS được xem là trường hợp mở rộng, cải tiến hơn của hệ thống IDS, cách thức tổ chức hoạt động cũng như đặc điểm của hai hệ thống này tương tự nhau. Điểm khác biệt duy nhất là hệ thống IPS ngoài khả năng theo dõi, giám sát hệ thống thông tin mạng thì còn có chức năng ngăn chặn kịp thời các hoạt động được cảnh báo là nguy hiểm đối với hệ thống. Hệ thống IPS sử dụng tập luật cũng tương tự như hệ thống IDS.

Phân loại các loại hệ thống ngăn ngừa xâm nhập IPS

Có hai loại hệ thống ngăn ngừa xâm nhập mạng. Hiện nay trên thị trường có hai kiểu IPS là “dựa vào máy chủ” và “nội tuyến” (dựa vào mạng).
1. Hệ thống ngăn ngừa xâm nhập mạng (NIPS – Network-Based Intrusion Prevention) thường được triển khai trước hoặc sau firewall.
Nếu bạn triển khai IPS trước Firewall là có thể bảo vệ được toàn bộ hệ thống bên trong kể cả Firewall, vùng DMZ. Đồng thời có thể giảm thiểu nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ đối với Firewall.
Nếu bạn triển khai IPS sau Firewall có thể phòng tránh được một số kiểu tấn công thông qua khai thác điểm yếu trên các thiết bị di động sử dụng VPN để kết nối vào bên trong.
2. Hệ thống ngăn ngừa xâm nhập host (HIPS – Host-Based Intrusion Prevention) được triển khai với mục đích là phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động thâm nhập trên các host.
Để ngăn chặn kịp thời các động cơ tấn công, HIPS sử dụng công nghệ tương tự như các giải pháp Antivirus.
Ngoài khả năng có thể phát hiện ngăn ngừa các hoạt động thâm nhập, HIPS còn có khả năng phát hiện sự thay đổi các tập tin cấu hình.

FortiGate IPS

Lý do doanh nghiệp cần triển khai FortiGate IPS

Mỗi thành phần tham gia trong kiến trúc mạng đều sở hữu mỗi chức năng, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Sử dụng, khai thác đúng mục đích sẽ đem lại hiệu quả cao. IPS là một trong những thành phần quan trọng trong các giải pháp bảo vệ hệ thống. Khi triển khai có thể hỗ trợ hệ thống:

  • Giám sát, theo dõi các hoạt động bất thường đối với hệ thống.
  • Xác định ai đang tác động đến hệ thống với cách thức như thế nào, các hoạt động xâm nhập xảy ra tại vị trí nào trong cấu trúc mạng.
  • Tương tác với hệ thống tường lửa để ngăn chặn kịp thời các hoạt động thâm nhập hệ thống.

=> Tóm lại, có thể hiểu FortiGate IPS là thiết bị bảo mật an ninh mạng theo một con đường tiến hóa khác với IPS truyền thống, đổi mới theo những cách mà các sản phẩm IPS độc lập khác không làm. Các sản phẩm của Fortinet

Bảo vệ mạng của bạn khỏi các cuộc tấn công bên ngoài

Hệ thống mạng thường hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau, các giao thức và hệ điều hành cùng một lúc. Những đa dạng trong Frastructures có thể tốn nhiều thời gian để giữ Up-to-Date và bảo vệ đầy đủ, gây ra nguy cơ tấn công từ bên ngoài là cao.

FortiOS IP

Intrusion Prevention system (IPS) công nghệ của FortiOS bảo vệ mạng của bạn chống lại các cuộc tấn công bằng cách tìm kiếm và ngăn chặn các mối đe dọa mạng cấp trước khi họ có thể đạt được các thiết bị mạng có khả năng dễ bị tổn thương của bạn. FortiOS cung cấp một loạt các công cụ để giám sát, ngăn chặn và phân tích hoạt động độc hại, bao gồm: chữ ký IPS, bộ lọc và các cảm biến, cách ly, gói khai thác gỗ, ra khỏi chế độ Sniffer ban nhạc và các tùy chọn cho khả năng tăng tốc phần cứng.
FortiOS IPS hỗ trợ cả IPv4 và IPv6 giao thông, cũng như kiểm tra SSL lưu lượng được mã hóa.

FortiGate IPS

IPS chữ ký

IPS chữ ký là nền tảng FortiOS IPS. Các FortiGuard Intrusion Prevention Service cung cấp cho khách hàng Fortinet với hệ thống phòng thủ mới nhất chống lại các mối đe dọa lén lút qua mạng. FortiGuard sử dụng một cơ sở dữ liệu cập nhật liên tục có thể xác định hơn 6000 các mối đe dọa đã biết và cũng cung cấp hành vi – Basedheuristics cho phép FortiGate IPS của bạn để nhận ra mối đe dọa mà không có chữ ký vẫn chưa được phát triển.
Khách hàng có thể xây dựng chữ ký tùy chỉnh riêng của họ để phát hiện và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mà Fortinet chưa tạo chữ ký, cung cấp bảo vệ tạm thời cho đến khi một chữ ký FortiGuard được tạo ra. chữ ký tùy chỉnh cũng có thể được sử dụng cho các chuyên ngành phân tích lưu lượng mạng và mô hình kết hợp nếu một mạng lưới giao thông đang trải qua không bình thường hoặc không mong muốn.

Bộ lọc IPS và cảm biến

IPS bộ lọc có thể được tùy chỉnh để cung cấp mức độ bảo vệ khác nhau bằng cách nhóm các chữ ký với nhau. Cảm biến này sau đó được sử dụng để nhóm các bộ lọc và áp dụng chúng trực tiếp đến lưu lượng mạng. Nâng cao IPS công cụ tạo bộ lọc làm cho nó dễ dàng để sắp xếp thông qua hàng ngàn chữ ký IPS để tìm những người bạn muốn thêm vào một cảm biến kiểm dịch.

Chức năng kiểm dịch

IPS mở rộng bảo vệ bởi cách ly tất cả hoạt động từ một kẻ tấn công được xác định cho một khoảng thời gian dài, hoặc thậm chí vĩnh viễn. Cách ly ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai từ những kẻ tấn công đã biết và có thể được sử dụng để bảo vệ các máy chủ có khả năng dễ bị tổn thương cho đến khi một vệ lâu dài hơn có thể được đưa ra. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng kiểm dịch để bảo vệ một máy chủ dễ bị tổn thương hoặc để chặn tất cả lưu lượng được nhận qua một giao diện mà trên đó các IPS đã phát hiện các cuộc tấn công.

Gói logging

IPS ghi các gói tiết kiệm các gói tin để phân tích chi tiết khi một chữ ký IPS là lần xuất hiện. Các gói dữ liệu lưu có thể được xem và phân tích trên đơn vị FortiGate IPS hoặc bằng cách sử dụng công cụ phân tích của bên thứ ba.

Ngoài chế độ đưa

Trong chế độ dẫn (hay IPS Mode), IPS là một phát hiện xâm nhập hệ thống (IDS) tấn công được phát hiện và báo cáo, nhưng không có bất kỳ hành động. Ở chế độ thiết bị nghe lén, FortiGate không xử lý lưu lượng mạng, chứ không phải được tạo ra hoặc phản xạ cổng kết nối Switch, hoặc một mạng lưới nước máy. Nếu phát hiện tấn công ghi lại thông tin có thể được ghi lại và báo động gửi cho quản trị hệ thống.Bởi vì không có chế độ cổng cũ lưu lượng, IDS quét không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng và lưu lượng mạng không Nếu ID ảnh hưởng ngoại tuyến.

Tăng tốc phần cứng

IPS có chức năng có thể dỡ hàng từ FortiGate generic CPU xử lý nội dung (CP7 và CP8), một mạng lưới an toàn bộ vi xử lý (NP4 NP6) và bộ vi xử lý (SP3). Tất cả các đơn vị có thể tăng FortiGate IPS xử lý nội dung xử lý. Tăng tốc phần cứng có thể IPS xuất sắc từ FortiGate NP và đơn vị xử lý (như FortiGate-3700d) và những bộ xử lý an toàn (như FortiGate-5101c).

kết nối với chúng tôi