danh mục sản phẩm

Mẹo cần biết khi chọn mua máy tính học trực tuyến mùa dịch

359 lượt xem

Năm học mới đã bắt đầu mà bạn vẫn chưa kịp chuẩn bị máy tính cho con học trực tuyến vì còn băn khoăn giữa muôn vàn sản phẩm và giá cả trên thị trường. Bài viết này sẽ gợi ý một số tiêu chí có thể bạn sẽ cần để quyết định lựa chọn thiết bị hỗ trợ học tập phù hợp cho con em mình.

Dịch bệnh có thể sớm qua đi, chúng ta ở nhà và cầu mong đến ngày cuộc sống trở lại bình thường. Nhưng hiện tại, năm học mới đã bắt đầu, phương pháp học trực tuyến được áp dụng tại các khu vực giãn cách, việc học không thể trì hoãn, con em chúng ta vẫn cần trang bị đầy đủ thiết bị để hỗ trợ học tập tốt nhất. Một chiếc máy tính là cần thiết nhưng như thế nào là phù hợp với nhu cầu.

Trước tiên hãy nói về giá cả, chắc hẳn dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế xã hội nói chung và mỗi gia đình nói riêng. Việc phải cân nhắc giữa lợi ích phục vụ nhu cầu học tập và chi phí là đáng phải cân nhắc. Học trực tuyến qua các ứng dụng cơ bản cần một máy tính cấu hình vừa phải, độ bền ổn định là đã có thể đáp ứng yêu cầu. Trên thị trường, những chiếc máy tính đồng bộ để bàn (PC, desktop) cấu hình tiêu chuẩn thường có giá phải chăng, dao động khoảng 10 triệu đồng là con số mà phụ huynh có thể xem xét. Trong phân khúc giá này, phụ huynh có thể tham khảo máy tính đồng bộ cấu hình tiêu chuẩn được trang bị vi xử lý Pentium, màn hình 19.5inch đủ để đáp ứng mọi nhu cầu học tập cho con em mình. 

Về độ ổn định và tính an toàn, PC dùng nguồn điện trực tiếp cho công suất máy hoạt động tốt nhất, không lo vấn đề gián đoạn vì hết pin giữa chừng gây mất tập trung việc học của trẻ. Bên cạnh đó, việc PC được cắm điện cố định cũng đề phòng được rủi do giật điện khi trẻ tự cắm điện sạc như laptop, ipad, phụ huynh có thể yên tâm hơn khi vắng mặt. 

Chúng ta có thể thấy loại hình máy tính nào cũng có ưu nhược điểm. Trước đây, nhắc đến PC là những thùng máy đồ sộ, nặng và thiết kế khá thiên hướng kỹ thuật. Nhưng ngày nay, với xu hướng hiện đại, PC đã được thiết kế gọn nhẹ, màu sắc thanh lịch, giúp “decor” cho góc học tập của con gọn gàng, sáng sủa hơn.

Và đương nhiên không thể không tính đến hiệu năng của máy, phần này rất quan trọng nếu như bạn vừa có nhu cầu cho con học tập lại có thể tận dụng để làm việc tại nhà, hay những phút giây cả gia đình giải trí cùng nhau như xem phim, nghe nhạc, chơi game, … Lúc này, chúng ta cần một cấu hình trang bị từ chip Intel Core i3 để có hiệu suất và hiệu năng hoạt động trơn tru, cho trải nghiệm thoải mái hơn. Với cùng cấu hình, PC cho hiệu năng cao hơn laptop. Và dĩ nhiên, với con chip Core i3 thì bạn không cần lo lắng về hiện tượng giật lag, việc học trực tuyến qua các phần mềm phổ biến sẽ luôn trơn tru.

Về thiết kế, khác với nhu cầu làm việc văn phòng cần tính di động, việc học tập cần một không gian cố định, yên tĩnh và ngăn nắp, máy tính để bàn cố định sẽ giúp việc ngồi học của con đúng tư thế và bạn cũng dễ quan sát, quản lý nội dung con xem. Chưa kể việc học tập qua các ứng dụng trực tuyến nhiều giờ liền đòi hỏi một màn hình đủ rộng để hạn chế việc con phải điều tiết mắt quá nhiều, giúp bảo vệ đôi mắt hơn. Đặc biệt với các bé mới bước vào lớp 1 đang tập viết thì một màn hình lớn sẽ hỗ trợ con khá tốt trong việc quan sát cô hướng dẫn các nét chữ đầu đời. Nếu một màn hình 19.5inch là chưa đủ, bạn có thể tham khảo kích thước 23.8inch được thiết kế thân thiện với môi trường, bảo vệ mắt tối ưu khỏi tia sáng xanh, chống loá và hạn chế mỏi mắt do điều tiết. 

Với những tiêu chí cơ bản trên và dựa vào nhu cầu của mỗi gia đình, chúng ta cũng có cơ sở quyết định nên đầu tư máy tính thế nào để yên tâm cho con học tập. Nếu nhu cầu của bạn không ưu tiên thiết kế vẻ ngoài mà những chiếc máy tính xách tay hướng đến, thì máy tính đồng bộ để bàn rõ ràng là lựa chọn tối ưu. Một bộ PC trung bình có thể đồng hành cùng con bạn hết một cấp học mà vẫn hoạt động ổn định.

Trên đây là một số chia sẻ và gợi ý cho phụ huynh lựa chọn máy tính phục vụ học tập, làm việc tại nhà. Phụ huynh có thể dễ dàng hình dung nhu cầu và tìm hiểu sản phẩm trên thị trường. Nếu bạn vẫn cần thông tin chi tiết hơn, có thể tham khảo bộ công cụ hoàn chỉnh hỗ trợ con học tập với một số cấu hình gợi ý máy bộ bên dưới.

Máy tính tiêu chuẩn CPU Pentium và màn hình 19.5″ có giá tham khảo 10,690,000đ; tặng kèm webcam Dahua HTI-UC320 trị giá 659,000đ. 

Mẹo cần biết khi chọn mua máy tính học trực tuyến mùa dịch - CPz9kbsB3BzzNg11eH2dxUN43r RdSpc7CS LXt4FbrTMkdd8kIxfiQJq7eg8h9VVEug1Ff07IB9EwhltDp lgdUYyaiYvRjXQObQNYsumWw u  YGsw13WEAgiBwIuY20jK7NY=s0

Máy tính nâng cao CPU i3 và màn hình 19.5″ có giá tham khảo 12,890,000đ; tặng kèm webcam Dahua HTI-UC320 trị giá 659,000đ.

Mẹo cần biết khi chọn mua máy tính học trực tuyến mùa dịch - AAHkADZgM zdh9VZL9hoUxgOBtlozIZ09789w5 O1tkkEpABVIIRAfdC4j6UUuVpgn42b6oz3C7zE6lxZrB2Q1jr46jEjmXo6b7br5uJS9zh9 1WDk0nCxN5g Z8wOC4nmFP1oQ=s0

Máy tính nâng cao bảo vệ mắt CPU i3 và màn hình 23.8″ có giá tham khảo 14,590,000đ; tặng kèm webcam Dahua HTI-UC320 trị giá 659,000đ.

Mẹo cần biết khi chọn mua máy tính học trực tuyến mùa dịch -

Sản phẩm dễ dàng lắp đặt chỉ với vài thao tác cắm điện cùng Windows bản quyền cài đặt sẵn

kết nối với chúng tôi