danh mục sản phẩm

Ngân hàng OCB hợp tác cùng Dell EMC nâng cấp công nghệ

1333 lượt xem
Ngân hàng TMCP Phương Đông - OCB đã kết hợp cùng Dell EMC Việt Nam triển khai thành công giải pháp SDN (mạng định nghĩa bằng phần mềm) – một chuẩn mới về công nghệ mạng cho tương lai, đưa OCB trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai đầy đủ giải pháp tiên tiến này.

Ông Dư Xuân Vũ, Giám đốc Khối Công nghệ OCB phát biểu tại buổi họp báo

Thông tin trên đưa ra tại buổi họp báo công bố triển khai thành công giải pháp SDN giữa Dell EMC và OCB tổ chức vào chiều 16/5.

Theo đó, hầu hết các mạng thông thường đều theo kiến trúc phân cấp, kiến trúc này không thích hợp với yêu cầu tính toán đa dạng, năng động và nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại các trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp, trường học và đặc biệt là trong môi trường của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, trong đó có các ngân hàng.

Trong khi đó, giải pháp SDNcó khả năng thay đổi mạng xương sống truyền thống sang một nền tảng với khả năng cung cấp dịch vụ phong phú hơn.Bên cạnh đó, SDN cũng giúp nâng cao hiệu quả và giảm chi phí cho việc vận hành và quản trị hệ thống mạng cho các tổ chức doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là các đơn vị trong lĩnh vực tài chính nói riêng.

Ông Dư Xuân Vũ , Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng Phương Đông cho biết, OCB xác định ứng dụng công nghệ là xu thế tất yếu trong tương lai. Theo đó,trong lộ trình từ năm 2019, OCB sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển các sản phẩm công nghệ số, gia tăng số lượng, chất lượng sản phẩm dịch vụ trên các nền tảng ứng dụng, tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, triển khai các ứng dụng công nghệ, mô hình mới vào hoạt động ngân hàng.

“Việc triển khai thành công SDN sẽ hệ thống mạng của ngân hàng tự động kiểm soát truy cập và bảo đảm phòng chống xâm nhập, giúp OCB giảm chi phí/nhân lực khi phải can thiệp trực tiếp đến phần cứng, khi vận hành cũng như mở rộng hạ tầng mạng. Đây cũng chính là cơ sở để OCB phát triển và kết nối khách hàng, đối tác một cách nhanh chóng, thuận lợi, an toàn, cung cấp tiện ích, trải nghiệm mới mẻ và đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng, cộng đồng và xã hội”– ông Vũ chia sẻ.

Cũng theo ông Vũ, việc triển khai SDN chỉ là bước đầu trong chiến lược phát triển công nghệ tại OCB. Thời gian tới, ngân hàng sẽ triển khai hàng loạt giải pháp nhằm cung cấp dịch vụ toàn diện và an toàn cho khách hàng.

Nguyễn Hiền

kết nối với chúng tôi