danh mục sản phẩm

Ổ CỨNG WD WESTERN DIGITAL CÓ TỐT KHÔNG?

246 lượt xem

Được biết đến như một “đòn bẩy” cực mạnh cho tốc độ của laptop, ổ cứng SSD dần trở thành linh kiện tất yếu đối với những chiếc laptop chạy win 10/ sự cải thiện về tốc độ đọc và ghi dữ liệu. Tuy nhiên, không phải ổ cứng SSD nào cũng đạt được chất lượng tiêu chuẩn và độ bền cũng như sự tin tưởng của người dùng. Vậy thì hôm nay hãy cùng Sửa chữa Siêu Việt khám phá dòng ổ cứng “trứ danh” mang tên WD Western Digital và cùng tìm hiểu “Ổ cứng WD Western Digital có tốt không”?

I. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ Ổ CỨNG WD WESTERN DIGITAL CÓ TỐT HAY KHÔNG

1. Hiệu suất

Nếu là một người yêu thích và tìm hiểu về công nghệ, chắc chắn bạn sẽ biết tới điểm khác biệt lớn nhất giữa ổ cứng SSD và ổ cứng HDD là khả năng truy xuất dữ liệu. Ổ cứng SSD cho phép truy cập ngẫu nhiên với tốc độ nhanh gấp 5 - 20 lần so với ổ HDD. Bên cạnh đó, tốc độ đọc/ ghi của ổ SSD cũng được đánh giá là vượt trội hơn nhiều so với ổ HDD. 
Thêm một yếu tố để ổ cứng SSD khẳng định vị thế của mình là nó hoạt động tốt hơn HDD khi ổ cứng bị đầy. Nếu như HDD khá vất vả để xử lý dữ liệu khi gặp tình trạng đầy dung lượng thì SSD lại chứng tỏ khả năng xử lý vẫn rất mượt của mình. Một điểm cộng cực sáng khi chọn ổ cứng SSD. 
Kế thừa những ưu điểm về hiệu năng, hiệu suất tuyệt vời của ổ cứng SSD, ổ cứng SSD Western Digital cũng có hiệu suất “đáng gờm” so với các ổ SSD của đối thủ. Tốc độ đọc của sản phẩm có thể đạt tốc độ đọc lên tới 545MB/s và tốc độ ghi lên tới 465MB/s. Điều này giúp tốc độ tổng thể của laptop nhanh hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. Đồng thời, ổ cứng SSD Western Digital có thể giúp máy tính trở nên đa nhiệm hơn khi có thể: Mở nhiều tab cùng một lúc, sử dụng ứng dụng đồ họa nặng mà không làm chậm hệ thống. 

2. Khả năng tương thích

Ổ cứng SSD Western Digital có độ tương thích cao với 99,9% các loại máy tính trên thị trường hiện nay. Đó là do sản phẩm có kích thước đạt tiêu chuẩn phổ biến 2.5 inch, phù hợp với cả máy tính để bàn và laptop. Sản phẩm ổ cứng SSD cũng đã đạt chứng nhận của WD F.I.T Lab về độ tương thích và tin cậy. 

Ổ cứng SSD WD có độ tương thích gần như tuyệt đối các loại máy tính hiện nay

3. Phần mềm quản lý

Một trong những yếu tố quan trọng khi đánh giá ổ cứng SSD Western Digital có tốt không đó là ở phần mềm quản lý. Sản phẩm này có phần mềm WD SSD Dashboard giúp theo dõi hiệu năng, cập nhật firmware, tình trạng ổ đĩa và các thuộc tính Smart… Bên cạnh đó, ổ cứng SSD Western còn có cả phần mềm Acronis® True Image™ WD Edition với chức năng Backup hoặc Clone dữ liệu từ ổ cũ sang ổ mới cực nhanh chóng và dễ dàng. 

4. Thiết kế đơn giản, dễ dàng nhận diện

Với kích thước 2.5 inch và dày 7mm, sản phẩm phù hợp với hầu hết các loại máy tính, laptop trên thị trường hiện nay. Phần tem của sản phẩm được dán ở mặt trên, bên trên tem có ghi các thông tin về dung lượng và màu sắc của ổ cứng. 
Những màu sắc trên ổ cứng SSD cũng được thiết kế phù hợp với từng dòng sản phẩm để người dùng dễ dàng nhận diện như: WD Green, WD Blue, WD Black, WD Red,...

5. Độ bền

Ổ cứng SSD Western Digital sử dụng NAND TLC của Sandisk. Mặc dù hiệu năng không thể bằng ổ MLC nhưng lại có chi phí mềm hơn khá nhiều. Độ bền của sản phẩm cũng đạt tới 400 TeraByte Written. Đây là con số cao so với ổ cứng dùng NAND TLC. Với độ bền này, người dùng có thể sử dụng tới gần 100 năm mới hết vòng đời của sản phẩm.

Ổ cứng SSD đem lại hiệu năng đạt đỉnh cùng sự bền bỉ 

6. Giá bán

Giá bán của ổ cứng SSD Western ở mức khá ổn. Phiên bản 120GB của ổ cứng WD Green chỉ có mức giá khoảng 700.000 VNĐ và nếu muốn dung lượng cao hơn bạn có thể tham khảo ổ  WD 240GB với mức giá chỉ 950.000 VNĐ.

II. TOP Ổ CỨNG SSD WESTERN DIGITAL TỐT NHẤT HIỆN NAY

1. Ổ cứng SSD Western Digital Green 240Gb

Ổ cứng SSD WD Green 240GB hàng chính hãng chất lượng có tốc độ đọc đạt 540MB/s và tốc độ ghi đạt 405MB/s, độ bền đạt 80 terabyte. Sản phẩm có thiết kế truyền thống với kích thước 2.5 ích và độ dày 7mm. Ổ cứng có mức tiêu thụ điện năng thấp, vừa giúp tiết kiệm năng lượng cho máy tính vừa không gây nóng máy, quá tải khi sử dụng liên tục. Với yêu cầu thiết yếu hàng ngày, ổ cứng SSD WD Green 240GB hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ và xuất sắc. Giá tham khảo chỉ 950.000 VNĐ. Xem sản phẩm ổ cứng WD Green tại đây. 

2. Ổ cứng SSD Western Digital Blue

Trong nhiều cuộc đánh giá ổ cứng SSD Western thì ổ SSD Western Digital Blue đã được chọn làm đại điện. Sản phẩm dành cho những ai đang có nhu cầu nâng cao hiệu suất Sata của máy tính bởi đây là loại ổ SSD WD có thể sử dụng nhiều nguồn tài nguyên và tối ưu hóa các ứng dụng xử lý đa nhiệm. Sản phẩm có kích thước 2.5 inch, độ dày 7mm. Ngoài ra ổ cứng WD còn có thiết kế ổ cứng kiểu mới như m-SATA, m2 - SATA, M2 - PCIe với mức tiêu thụ điện năng cực thấp.
Hiện nay, ổ cứng SSD Western Digital Blue có ba phiên bản dung lượng là 500MB, 250MB và 1TB phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. Tốc độ đọc của sản phẩm đạt 545MB/s và tốc độ ghi đạt 525MB/s và độ bền bỉ đạt tới 400 terabyte.
Giá tham khảo: Từ 1.700.000 tùy vào dung lượng.

Ổ SSD Western Digital Blue

kết nối với chúng tôi