danh mục sản phẩm

Sự khác biệt giữa Ice Lake, Comet Lake và Whiskey Lake

938 lượt xem

Dù Ice Lake và Comet Lake đều là thế hệ thứ 10 nhưng trên thực tế chúng có rất nhiều điểm khác biệt.

Ice Lake

Là dòng chip thế hệ thứ 10 sản xuất trên tiến trình 10nm, xung nhịp giảm. Tuy nhiên, hiệu quả tính toán của Ice Lake được tăng lên rất nhiều. Điều này giúp Ice Lake có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn so với thế hệ cũ. Bên cạnh đó, dòng chip thế hệ thứ 10 này được trang bị đồ họa tích hợp Gen 11 Graphics. Thực chất đây là dòng Iris Plus có khả năng đồ họa cao hơn Intel UHD gấp 2 lần.

Ice Lake có khả năng tiết kiệm điện tốt

Comet Lake

Dòng chip thế hệ 10 này được sản xuất trên tiến trình 14nm. Chúng vẫn được tích hợp UHD Graphic. Nhìn một cách tổng thể thì chúng có phần giống với Whiskey Lake thế hệ 8 nhiều hơn. Có thể nói rằng, thay đổi khác biệt nhất của Comet Lake chính là chúng được bổ sung thêm con chip i7 với 6 nhân 12 luồng cùng xung nhịp tối đa là 4.9GHz.

Trước đây, chip thế hệ thứ 8 dòng CPU di động dành cho laptop đã từng có 2 mã là Kaby Lake-R và Whiskey Lake. Cả 2 hiệu năng của chúng không có sự chênh lệch nhiều. “Lướt qua” thế hệ 9, Intel lên thế hệ 10 và đặt 2 mã này với tên khác nhau. Một điểm khác biệt của CPU Intel thế hệ thứ 10 với thế hệ 8 đó là 2 tên mã của thế hệ 10 khác nhau hoàn toàn. Trên thực tế, ở chip Intel thế hệ thứ 8 còn tồn tại cả dòng Coffee Lake. Đây vốn là thế hệ 9 trên PC cùng với dòng sở hữu hiệu năng cao cho laptop.

Trên đây là bài viết đánh giá CPU Intel thế hệ thứ 10 một cách toàn diện cũng như sự khác biệt giữa thế hệ 10 và thế hệ thứ 8. Đối với chip mới thế hệ thứ 10, mỗi dòng lại có điểm nổi bật riêng. Vì vậy, trước khi quyết định bạn hãy cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn nhé.

kết nối với chúng tôi